Tiểu sử Lama Tenzin Khenrab Rinpoche

Cùng với Ngài Tu viện trưởng Tu viện Namgyal ở Bắc Ấn Độ là Thamthog Rinpoche, Lama Tenzin Khenrab Rinpoche thuộc dòng truyền thừa Thamthog. Giữa hai vị là mối quan hệ tương hỗ Thầy – Trò qua nhiều đời tái sinh, cho đến nay Lama Tenzin Khenrab Rinpoche là đời tái sinh thứ 13.

Lama Tenzin Khenrab Rinpoche được công nhận là tái sinh của Ngài Lhalung Pelgyi Dorje, một trong 25 đệ tử trực tiếp của Đại sư Liên Hoa Sinh (người đã đưa Phật Giáo du nhập từ Ấn Độ vào Tây Tạng thế kỷ thứ 8.) Vào thời đó, Ngài Lhalung Pelgyi Dorje đã chặn đứng việc phá hoại Phật Giáo ở Tây Tạng bằng cách tiêu diệt vị vua tàn độc Langarma.

Sinh tại Ấn Độ năm 1978, Lama Tenzin Khenrab Rinpoche lớn lên và học tại Tu viện Sera Jhe. Mặc dù còn trẻ, Ngài đã hoằng pháp và hướng dẫn tu tập từ rất sớm cho các Phật tử ở Ấn Độ và nhiều nước phương Tây.

Năm 2010, Ngài trở thành Giáo thọ tại Viện Nghiên cứu Phật Giáo Tây Tạng mang tên Ghe Pel Ling (thuộc thành phố Milan, Ý) và Ngài cũng thường giảng dạy tại hai ni viện ở Sondrio và Bordighera.
Năm 2012, Khenrab Rinpoche lập ra Trung tâm Canary Ghe Pel Ling và giảng dạy thường xuyên tại đây. Cùng với Ngài Thamthog Rinpoche, Khenrab Rinpoche đã tham gia tổ chức chuyến hoằng pháp của Đức Dalai Lama đến Milan với hơn 10.000 người tham dự.

Do Lama Khenrab Rinpoche rất am hiểu cách tư duy của người phương Tây, gần đây Ngài thường xuyên được Trường Đại học Trento thỉnh giảng và tham gia vào chương trình hợp tác đa tôn giáo để đưa pháp tu thiền vào việc cải thiện sức khỏe tâm lý, thu hút đông đảo người theo học ở Ý và nhiều nước khác.

Nguồn: http://www.phendeling.net/introduce#Tenzin-Khenrab-Rinpoche

Comments are closed.